KINH NGHIỆM XIN VISA TRUNG QUỐC TỰ TÚC.

Hướng dẫn xin visa Trung Quốc du lịch loại 3 tháng nhập cảnh 1 lần, Đối với các bạn ở khu vực miền Nam ( từ Quãng Ngãi trở vào ). 




Lệ phí xin visa là: 60$ 

Hồ sơ các bạn chuẩn bị bao gồm: 

+ From tờ khai xin cấp thị thực theo mẫu của LSQ ( bạn xin tại LSQ Trung Quốc - Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Q.3, HCM) 

+ Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng và còn chỗ để dán visa.

+ Hộ Chiếu  photo trên giấy A4

+ CMND photo photo trên giấy A4

+ Hình 4x6 - chụp giống như khi bạn làm passport

+ Đơn xác nhận công tác tại đơn vị đang làm việc

+ Quyết định cho nhân viên nghỉ phép 

+ Giấy chứng minh tài chính của ngân hàng có tiền gửi tiết kiệm 2000$ thời hạn 3 tháng ( cái này lúc mình đi xin bên LSQ nó yêu cầu giấy xác nhận của ngân hàng, phí xác nhận 50k) 

+ Vé máy bay khứ hồi ( Jetstar bán vé SG - QC khứ hồi tầm 3tr đổ lại ) 

+ Booking khách sạn theo lịch trình ( bạn lên booking.com đặt trước khách sạn, in thông tin ra, sau khi có visa bạn lên trang booking hủy phòng)

+ Lịch trình chi tiết đi lại ở TQ. 

Chuẩn bị xong HS các bạn đi sớm xếp hàng chờ tới lượt nộp HS. Tự xin thì khi hỏi các bạn nói rằng đi với bạn, nếu trả lời đi 1 mình là nhân viên lãnh sự quán đuổi về và nói kiếm cty DV làm ( Do xếp hàng lâu, chờ đợi, nên mình có hỏi bên công ty dịch vụ nó đòi 125$, nên mình không làm và quyết định tự xin.) Nếu nó ko hỏi gì và nhận HS và trả giấy hẹn thì 4 ngày sau có visa ( trong 4 ngày nếu ko có ai gọi điện báo ) thì xem như bạn đậu visa. 

Khi có giấy hẹn bạn khoan hãy lên đóng tiền, đợi đến ngày hẹn trả visa, lúc đó bạn đến Ngân hàng Trung Quốc ở tòa nhà Sunwah Tower - 115 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Q.1, HCM đóng tiền, bạn nên đổi tiền đô trước khi đóng, sau đó cầm giấy hẹn quay lại lãnh sự quán lấy visa. 

Hiện tại visa Trung Quốc loại 3 tháng 1 lần, được lưu trú 30 ngày nhé, không phải 15 ngày như trước. Mình mới xin vào tháng 11 năm 2016. 

4 nhận xét:

  1. Cho mình hỏi nếu không có 2000usd gửi bank thì ko đc có visa hả bạn

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Khi nộp HS nhân viên phỏng vấn của LSQ yêu cầu giấy chứng minh tài chính đó bạn, ko có họ trả hs về.

      Xóa
  2. Nếu mình ngờ người đi làm hộ thì cần những giấy tờ gì bạn?

    Trả lờiXóa
  3. Nếu bạn dùng dịch vụ thì vẫn cần giấy tờ như trên ạ.

    Trả lờiXóa

Được tạo bởi Blogger.