KINH NGHIỆM DU LỊCH SINGAPORE 4 NGÀY 3 ĐÊM

Singapore được mệnh dnah là đảo quốc Sư Tử với những trung tâm mua sắm sầm uất, khu vui chơi giải trí hiện đại, giao thông, đường xá phát triển. Dưới đây là chuyến du hí của 4 đứa tụi mình.


1. Phương tiện đến Singapore: 

Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không bay đến Singapore như: Vietnamairline, Air Asia, Vietjet, Jetstar, Tiger Airways... với các chuyến bay thẳng thuận tiện. Nếu bạn muốn đi với chi phí rẻ thì nên săn vé vào đợt khuyến mãi của các hãng, chỉ khoảng 2 triệu đổ lại.

Nhóm mình 4 đứa săn vào đợt khuyến mãi của Tiger Airways khứ hồi khoảng 1,9 triệu/ người

2. Đổi tiền 

Bạn có thể đổi trước tại Việt Nam hoặc đổi tại sân bay Singapore 1$S =16.500 - 17.000 VNĐ

3. Giao thông tại Singapore

Singapore có hệ thống giao thông công cộng phát triển, nếu tiết kiệm bạn có thể di chuyển các điểm tham quan bằng MRT ( Tàu điện ngầm ) hoặc Bus. Nếu đi nhóm từ 4 người trở lên có thể di chuyển bằng Taxi, chia theo đầu người cũng khá ổn.

Nhóm mình có mượn thể MRT để sử dụng khi qua Sing, nhưng do gà quá ko ai biết nạp tiền ra sao, và kết cục là đi taxi, khi chia tiền ra trên đầu người cũng ko quá mắc nên trong suốt những ngày tham quan bọn mình đều dùng taxi di chuyển.

4. Khách sạn 

Bạn có thể đặt trước trên booking.com, Agoda... Nhóm mình đặt trước khách sạn trên booking, khách sạn mình ở nằm khu Geylang, phòng sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi, nhưng khách sạn ở Sing khá đắt và phòng nhỏ.

5. Ăn uống 

Ẩm thực Sing khá phong phú, đa dạng... khi đến Sing bạn không nên bỏ qua những món đặc sản này: Cháo Ếch và Cua sốt ớt ( Chili Crab )


Chili Crab - 60$ S

Cháo ếch
6. Mua sắm 

Nếu bạn muốn mua sắm hàng cao cấp thì shopping ở Orchard Road, hay các trung tâm thương mại như Vivo city..., cón nếu muốn mua hàng trung bình thì đến khu Bugis, City Hall, Suntec...

7. Các địa điểm tham quan: 

Nhóm mình đi các điểm sau: Marina Bay, Đảo Sentosa tham quan Universal Studio, S.E.A Aquarium, Songs of the sea, khu China Town, Botanic Garden.

Vé vào vào cổng mình mua tại Việt Nam của một anh tên Tuấn, giá vẻ rẻ hơn khi mua ở Sing, cụ thể :

_ Universal Studio : 50 SGD
_ S.E.A Aquarium: 25 SGD
_ Songs of the sea: 14 SG

Mình mua tổng cộng 4 người, ảnh bớt cho 4 S$ khi trả tiền.

Kết thúc hành trình mỗi đứa xài khoảng 300$ USD tính luôn cả vé máy bay, không tính chi phí mua sắm, chuyến đi này nhóm mình đi vào tháng 03/2014

Một điều lưu ý khi nhập cảnh vào Sing, các bạn nên chuẩn bị đầy đủ đấy giờ, hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn, điền giấy thông tin nhập cảnh, ăn mặc lịch sự để tránh an ninh Sing gây khó dễ.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.