CON ĐƯỜNG BIỂN....VÀ TÔI


Trở lại cung đường biển lần 2 với lộ trình : Sài Gòn - Long Hải - Hồ Cốc - Hồ Tràm - Lộc An - Lagi - Kê Gà - Phan Thiết - Bàu Trắng - Cổ Thạch - Phan Thiết - Bình Thuận -Đồng Nai - Sài Gòn.

Sau một tuần thất nghiệp, một buổi sáng đẹp trời vu vơ hỏi bạn: chạy cung đường biển không? Bạn gật đầu vậy là đi... xuất phát 9 giờ sáng với con xe máy cà tàng wave S từ thời cổ lô sĩ 2005, không chuẩn bị gì nhiều, cứ vậy mà lên đường.

Con đường biển đầu tháng 11 với cái nắng chói chang giữa trưa hè, biển thì trong xanh màu ngọc bích. 

Ngày đầu tiên: Sài Gòn - Vũng Tàu - Phan Thiết

Xuất phát muộn nên đến trưa 2 đứa tôi mới đến Vũng Tàu, ăn trưa nghỉ dừng chân tại Bà Rịa, sau đó tiếp tục cuộc hành trình đi Long Hải, từ Long Hải qua đèo nước ngọt là bắt đầu vào cung đường ven biển. Đoạn đường nhựa láng đẹp trải dài 1 bên là biển, trên đường ra Phan Thiết đoạn chạy ngang Hải Đăng Kê Gà hơi khó đi, đường nhỏ và ổ gà. Hai bên đường trồng rất nhiều thanh long.


Khoảng 5 giờ chiều chúng tôi cũng đến được thành phố Phan Thiết, do chuyến đi tùy hứng không chuẩn bị trước, nên chúng tôi đành phải lang thang để tìm khách sạn, giá phòng cũng khá ok 250k/phòng 2 giường. Khách sạn cũng khá sạch sẽ, chúng tôi nhận phòng, tắm rửa vệ sinh xong thì bắt đầu đi tìm món ăn tối.

Ngồi mày mò với cụ Gu Gồ thì tìm thấy được được một thông tin rằng " Đến Phan Thiết mà chưa ăn có lồi xối mỡ thì coi như chưa đến "... Vậy nên quyết định thử món đó như thế nào ?

Chúng tôi đến một quán nằm ven sông ( hình như vậy, tôi cũng không nhớ rõ ) quán ăn khá bình dân, chúng tôi gọi món: cá lồi xối mỡ, mực trứng chiên nước mắm, lẩu cá bớp và 2 chai bia. Nói về cá lồi xối mỡ nó khác xa những gì tôi tưởng tượng, chả biết mặt mũi nó ra sao khi nó nằm trên đĩa, tôi tưởng là nó được xối mỡ chiên giòn như món cơm gà xối mỡ. Cá giống như đã được hấp chín, rải lên bên trên 1 ít hành tím phi vàng và mỡ hành lá, đĩa đựng cá là đĩa inox, sau đó cho cá lên trên bếp than nhỏ, để lửa riu riu giữ cá luôn nóng, ăn kèm với bánh tráng, xoài xanh, khế, chuối xanh, thơm, dưa leo và rau sống, nước chấm kèm giống như mắm cá cơm pha thêm chanh, tỏi, ớt. Thịt cá rất tươi, giữ được vị ngọt mềm, không tanh, nó giống như thịt của cá đuối, mềm dai, xương sụn nên khi ăn không cần phải nhả xương. Nhìn tổng thể món ăn khá ổn, và phù hợp với túi tiềnKết thúc một ngày dài ê mông, đau lưng và no căng bụng.

Ngày 2: Phan Thiết - Mũi Né - Bàu Trắng- Cổ Thạch - bãi đá 7 màu.

Do chạy 1 ngày dài, nên sáng chúng tôi dậy muộn, cộng thêm xe có chút vấn đề, cả 2 quyết định ăn sáng gần khách sạn với món bò né của một quán mới khai trương, ăn xong thì ghé tiệm sửa xe gần đó. Sau khi chuẩn bị xong mọi thứ, 2 đứa bắt đầu lên đường đi biển Cổ Thạch.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.