CÓ HẸN VỚI BÀ ĐEN


Núi Bà Đen là ngọn núi cao nhất Miền Nam với độ cao 986m, cách thành phố Tây Ninh 11km, và cách biên giời Việt Nam - Campuchia 52km. Đây được xem là một trong những ngọn núi đẹp nhất miền Nam.


Bà Đen cái tên không xa lạ gì đối với dân mê trek và khám phá, Tôi biết rằng có nhiều người họ leo Bà Đen hàng tuần với nhiều nguyên nhân khác nhau:  nhiều người thì chọn làm nơi test thể lực để chuẩn bị cho những cung tiếp theo, có nhiều người thì đơn giản vì họ thích leo núi. Hoặc có nhiều người đơn giản hơn nữa là họ thích leo lên đỉnh núi, ngắm mây mù, ngắm thành phố lên đèn về đêm, thích hít thở không khí trong lành, hay thích ngủ trên đỉnh núi để cảm nhận cái lạnh của đêm để khi sáng dậy họ cùng nhau đốt lửa sưởi ấm và pha cho nhau thưởng thức tách trà sáng.
Tôi cũng vậy, tôi cũng là một người nằm trong số những kẻ dở hơi đó. Thể lực thì không có, nhưng ai rủ trek rừng hay leo núi đều tham gia.Và tôi lại thích cái cảm giác đó, trải nghiệm chính bản thân mình, sự cố gắng, duy trì, kiễn nhẫn, kiểm tra sức chịu đựng của bản thân, trên đường trek bạn sẽ dễ dàng tin tưởng nhau hơn, những người không quen biết, trò chuyện với nhau 1 cách thoải mái, động viên nhau cùng cố gắng, quan tâm giúp đỡ nhau ở đoạn đường khó. Lúc đó cảm thấy cuộc sống thật đơn giản, thật hạnh phúc. Bởi vậy, tôi rất yêu những cung đường trek mà tôi từng trải qua, yêu những con người mà tôi đã gặp.

Bà Đen với tôi là những cơn mưa to tầm tã và bất chợt, những con đường sình lầy chụp phải ếch, và sương mù dày đặc phủ kín, đến với Bà Đen lần nào về cũng te tua tơi tả. Nhưng..............


CÓ LẼ MỘT NGÀY KHÔNG XA TÔI SẼ LẠI VỀ... ĐỂ TRẢI NGHIỆM BÀ ĐEN BẰNG MỘT CON ĐƯỜNG KHÁC. VÀ MONG RẰNG NÓ SẼ LÀ MỘT NGÀY ĐẸP TRỜI ĐỂ CÓ THỂ TRỌN VẸN NGẮM TOÀN CẢNH BÀ ĐEN LUNG LINH, XINH ĐẸP NHẤT.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.