CHỨA CHAN NGÀY TRỞ LẠI ĐẸP HƠN.

Một buổi chiều của ngày thứ 6, ông anh nhắn cho tôi:
_ Chiều mai qua nhà anh ăn bánh xèo nhé, dạo này Sài Gòn hay mưa nên thèm.
_ Tôi bèn trả lời rằng: Trưa mai em đi leo Chứa Chan rồi.
_ Ổng lại bảo, sao leo Chứa Chan hoài vậy? không chán à.

Ờ, Chứa Chan đọc ngược lại là chán chưa? Tôi thì không chán với núi rừng, nhưng Chứa Chan lại là nỗi ám ảnh của tôi, trong 1 lần leo của 2 năm về trước, một đêm mưa bão kinh hoàng, cây đổ, nước tràn vào lều, suốt đêm không chợp mắt được, một cảm giác như mình không thể thấy được ánh bình minh của ngày hôm sau, vừa lo lắng lại vừa cầu nguyện. Sau khi trở về được bình an, suốt 2 năm qua mình không đặt chân lên Chưa Chan một lần nào nữa.

Và cuối tuần vừa rồi, tôi lại đi... Sài Gòn một ngày nắng đẹp, nắng giống 2 năm về trước, cái nắng chẳng được bao lâu khi mà hcung1 tôi vừa tới ngã ba Vũng Tàu, thì bất chợt 1 cơn mưa đổ xuống, mưa như trút nước, suốt nguyên chặng đường không có dấu hiệu tạnh mưa, lại bất chợt vô tình Mẹ tôi lại gọi điện, bà hỏi thăm rằng có muốn ăn gì không bà gửi lên, lúc đó chỉ dám nói dối mẹ, và lòng chợt nghĩ nếu đến chân núi mà mưa vẫn lớn thì tôi sẽ không leo nữa. cũng thật là may mắn khi tới chân núi thì cơn mưa nhỏ dần, chỉ mưa lâm râm, bọn tôi chuẩn bị đồ và bắt đầu leo lúc 16h30. Lần đầu trong đời tôi leo núi ban đêm.

Do là mùa mưa nên đường leo lên cỏ cây xanh mát, lại bắt đầu leo lúc chiều tà nên cảnh vật cũng đẹp.


Nhưng khi bắt đầu màn đen buông xuống thì cảm giác hơi sợ, sợ côn trùng, rắn rết... Tôi thì có cái tật là đọc và xem phim kinh dị nhiều nên cứ hay tưởng tượng trong đầu mình một thứ ma quái gì đó. Đêm xuống cũng là lúc những ánh sáng lấp lánh lóe lên từ những con đom đóm bay ra, cũng làm cảnh đêm thêm đặc sắc. Và điều đặc biệt nhất tôi bắt gặp, đó lúc chúng tôi nghỉ chân gần gốc cây mục, chúng tôi tắt hết đèn để tiết kiệm pin thì chợt phát hiện ánh sáng màu xanh lục từ cây nấm phát ra trên thân cây mục, nó rất đẹp giống như chiếc đèn ngủ vậy, tôi chắc chắn rằng ai trong chúng tôi củng đều lần đầu bắt gặp cảnh tượng đó. Rồi tôi tư hỏi: Không biết những bạn leo Chứa Chan có nhìn thấy vẻ đẹp mà chúng tôi đã thấy không?

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.